หนังสือเสียงของแบบเรียน ม. ปลาย วิชาเคมี ทางโรงเรียนต้องการคนอ่านไหมครับ

ขอรบกวนสอบถามหน่อยครับ

หนังสือเสียงของแบบเรียน ม. ปลาย วิชาเคมี ทางโรงเรียนต้องการคนอ่านไหมครับ คือผมไปดูในรายชื่อแล้วยังไม่มีใครอ่านอะไรที่เป็นวิชาเคมีเลย จึงขอรบกวนถามว่ามีใครต้องการให้อ่านไหมครับ ถ้าเป็นวิชานี้จะถนัดครับ ให้ซื้อหนังสือเองก็ได้นะครับ แต่ถ้าเป็นวิชาอื่นผมคงต้องอ่านทำความเข้าใจหลายรอบถึงจะอ่านได้ครับ

ต้องการอยากจะช่วยบ้างครับ แต่ถ้าไม่ต้องการก็คงต้องหาเล่มอื่นอ่านใหม่ครับ

รบกวนช่วยตอบหน่อยนะครับ

ขอบคุณครับ
เอกสิทธิ์ครับ

พวกหนังสือเรียนนี่ผมเห็นที่ห้องสมุดคนตาบอดมีมาขอให้อ่านอยู่เรื่อย แต่มีเคมีหรือไม่ ผมไม่แน่ใจครับ คุณเอกสิทธิ์ลองโทรถามที่ห้องสมุดโดยตรงดีกว่า

เบอร์ห้องสมุดคือ 02-248-0555 แต่ห้องสมุดจะปิดช่วงปีใหม่ เปิดอีกทีวันจันทร์ที่ 4 มกราคม 2553 ครับ เอาไว้โทรหลังปีใหม่เลยจะดีกว่า

ถ้าคุณเอกสิทธิ์ถนัดทางเคมี ผมมีอีกเรื่องที่คุณเอกสิทธิ์อาจจะช่วยได้ คือการอ่านคำย่อภาษาเคมีในโครงการหนังสือเสียงพจนานุกรมของเราครับ ผู้อ่านส่วนใหญ่ไม่สามารถอ่านออกเสียงสูตรเคมีได้ พูดง่ายๆ คืออ่านไม่เป็นแหละครับ ถ้าคุณเอกสิทธิ์ช่วยเราในเรื่องนี้ได้จะเป็นประโยชน์อย่างยิ่ง

ตัวอย่างคำที่เป็นปัญหา (เท่าที่หาเจอ) - ไฮโดรเนียมไอออน (H3O+), เอทิลีน (C2H4), อะเซทิลีน (C2H2), เบนซีน (C6H6) - เหล่านี้เป็นต้น (ผมไม่ได้ทำตัวห้อยตัวยกครับ ลงไว้ให้ดูพอสังเขปเท่านั้น)

วิษณุ

สวัสดีค่ะคุณเอกสิทธิ์

คิดว่าน่าจะมีความต้องการนะคะ เพราะว่ามีน้องๆ ที่เรียนสายวิทย์อยู่ที่ รร.เซนคาเบรียล น่ะค่ะ นอกจากลองสอบถามที่ห้องสมุดคนตาบอดแห่งชาติตามที่คุณวิษณุแนะนำแล้ว คุณเอกสิทธิ์ยังลองสอบถามเพิ่มเติมได้ที่ รร.สอนคนตาบอดกรุงเทพ นะคะ เพราะน้องๆ ที่ออกไปเรียนร่วมที่เซนคาเบรียลจะพักกันที่โรงเรียนตาบอดเป็นส่วนใหญ่ค่ะ โทร. 0-2354-8365-8 หรือลองเข้าไปเที่ยวชมเว็บ vfblind.org ได้ค่ะ

นอกจากนี้ยังมีน้องๆ ที่จบจากเซนคาเบรียลแล้วไปเข้าเรียนในคณะวิทยาศาสตร์ที่ ม.ธรรมศาสตร์ กำลังประสบปัญหาเรื่องวิชาวิทย์พื้นฐานอย่างเคมีอยู่ด้วยค่ะ ทราบข้อมูลนี้จาก bookbar.exteen.com ค่ะ

"The mind is everything. What you think you become." by Buddha