คนตาบอดบ้าการ์ตูน เซนเซย่า

ผมไม่รู้ว่า ผมมาวางกระทู้นี้ถูกที่หรือเปล่าน่ะครับ แต่ก็ตัดสินใจวางแล้วล่ะ จำได้ว่า หลายสัปดาห์ก่อน รายการแฟนพันธุ์แท้ ได้นำบรรดาแฟนๆการ์ตูนญี่ปุ่นเรื่องหนึ่งที่ดังมากๆในบรรดาเด็กๆสมัย ๒-๓ ปีก่อนมาเล่นน่ะครับ คือ เทพบุตรหมัดดาวหาง เซนเซย่า (แปลมาเป็นไทยไม่เห็นสื่อความตรงไหนเลยแฮะ) ผมอิจฉาคนที่ชนะและได้รางวัลมากมาย ไม่ว่าจะเป็นวีดีโอซีดี หุ่นตัวละครในเรื่อง หนังสือการ์ตูน และอีกมากมาย ทั้งๆ ที่ผมว่า ผมก็เป็นแฟนคนหนึ่ง และสามารถตอบคำถามได้อยู่หลายข้อในรายการ จำได้ว่า การ์ตูนเรื่องนี้ ทำให้ผมสมัยเด็กๆ ขอให้คุณพ่อซื้อหุ่นตัวต่อมาเป็นสิบๆ ตัวเลยครับ และไม่นานนี้ก็ได้หาซื้อแผ่นวีซีดีมาทุกภาคด้วย เสียตังไปเกือบ ๕ พันบาทน่ะครับ (รักจริงหวังแต่งแต่ไม่กล้าบอกใคร)

ผมเชื่อว่า พี่ๆ เพื่อนๆ หลายๆ คนในที่นี้ อาจจะเป็นแฟนของเซนเซย่าเหมือนผมน่ะครับ แต่ทั้งบ้านผม ไม่มีใครรู้จักหรือจำการ์ตูนเซนเซย่าได้เลย ถ้าเป็นไปได้วางแผนว่าจะแอบไปหาซื้อเอง แต่ก็ไปไม่ถูก เลยนึกถึงชมรมน่ะครับ พอจะมีใครที่เป็นอาสาพาผมไปเลือกซื้อหุ่นเซนเซย่าที่ The Mall บางแคได้บ้างหรือเปล่าครับ ผมได้ข้อมูลจากรายการว่า สามารถหาซื้อหุ่นต่างๆ จากการ์ตูนเรื่องนี้ได้ที่ห้างนี้ชั้นใต้ดินครับ ขอคนที่เป็นแฟนเซนเซย่าจริงๆ เพราะจะรู้และจำตัวละครได้ว่า ตัวไหนเป็นตัวไหนน่ะครับ และช่วยตัดสินใจเลือกซื้อเป็นเพื่อนผมได้ มีตัวละครในเรื่องหลายตัว หลายชุดเกราะ นึกแล้วอยากได้จัง เสียตังก็ยอม แต่ไม่มีเพื่อนพาไปเลือกซื้อน่ะครับ แงแง ใครสะดวกบอกมาด้วยน่ะครับ (แล้วผมจะเลี้ยงข้าวเที่ยงหรือเย็นเป็นการตอบแทนน่ะครับ)

อื้อฮือ แฟนตัวจริงเลยนะนี่

ผมสนใจเรื่องเซนต์เซย่าเพราะตัวละครเอามาจากตำนานเทพปกรณัมกรีก แล้วยังมีจากตำราฮวงจุ้ยอีก พอดีผมเป็นคนชอบนิทานตำนานโบราณ แต่ตามไม่ตลอด ชอบอ่านการ์ตูนมากกว่าดูวีดิโอ ตอนที่การ์ตูนออกมาทีแรกก็อ่านบ้างไม่อ่านบ้าง จนป่านนี้ยังไม่มีโอกาสหามาอ่านอีกเลย

ผมอยู่ค่อนข้างไกลจากเดอะมอลล์บางแค ถ้าจะช่วยคงต้องนัดเวลากันล่วงหน้านานทีเดียว เนื่องจากวันธรรมดามีงานประจำ เสาร์อาทิตย์ก็แน่นไปจนปลายเดือน เอาไว้ผมจะส่งข้อความของคุณไปทางอีเมล์ของพวกอาสา อาจมีคนช่วยได้ร็วกว่านะครับ

วิษณุ

พระเจ้า .... พี่ครับ .... ถ้าพี่ชอบ Mythodology น่ะครับ การ์ตูนเรื่องนี้ก็พอไหวน่ะครับ ..... แต่อาจจะแอบบิดเบือนอยู่หลายที่น่ะครับ .... ใครจะว่ามไม่ยอมแก่ก็ไม่สน ..... ผมถือว่า ผมมีการ์ตูนในหัวใจครับ .... ที่ร้ายกว่านั้น..... ชอบขบวนการแปลงร่าง ๕ สี เป็นชีวิตจิตใจครับ..... ในฮาร์ดิกส์ของผมมีอย่างน้อย ๑๗ เรื่องแล้วน่ะครับ ส่วนเซนเซย่ามีครบทุกภาพที่เป็นภาคไทยน่ะครับ..... แผ่นแท้ของจริงทั้งหมดเลยครับ..... ห้าห้าห้า

เคยเล่นสมัยเด็กๆๆๆๆ ตอน 10 กว่าขวบกับพี่ๆน้องๆ สนุกดี พอดีซื้อเก็บเป็นเซต ตอนนี้ที่บ้านยังมีเก็บแต่คงเหลือไม่กี่ชุดต้องหาเหมือนกันเด้อ (ที่เห็นตอนนี้มีชุดเดียวที่น้องพี หลานชายอายุ 8 ขวบ ยังเกาะเซตมาเล่นอยู่เลย จะหายก้อเพราะน้องพีนี่แหละ....)
จะลองถามเพื่อนๆๆๆให้นะ ว่าใครสะดวกแถวๆบางแค แหมไกลจัง (จะถามให้นะ...)

พี่โอเล่ติดต่อให้แล้วนะ แต่เพื่อนคนที่เขาบ้าการ์ตูนแบบจริงจัง คนนี้ดันไปดูงานต่างประเทศกว่าจะกลับก้อต้นปี 52 ขอโทษด้วยเด้อ...แต่จะถามคนอื่นให้อีกนะ (ถ้าเจอพวกที่ชอบการ์ตูนเหมือนกัน)

รักพี่โอเล่ที่สุดในโลกเลยครับ..... ถ้าอย่างไงพี่ไง ฝากพี่โอเล่หาแฟน club ของเซนเซย่าให้ผมด้วยน่ะครับ อยากได้จริงๆ ครับ แต่แอบไว้บอกป๊าม้าไม่ได้ มิฉะนั้นจะหาว่า ไม่ยอมโตสักที ห้าห้าห้า พัฒนาการถอยหลัง